Bökuskel
- Blandið 250 g af hveiti saman við 100 g af smjöri og brjótið smjörið hægt og rólega saman við hveitið.
- Bætið salti við og síðan köldu vatni og hnoðið saman í deig.
- Pakkið deiginu inn í plastfilmu og setjið í ísskáp í 30 mínútur.
- Fletjið deigið svo út þannig að það sé stærra en bökuformið.
- Leggið síðan deigið ofan í mótið og formið eftir því.
- Gatið deigið með gaffli og bakið í 15-20 mínútur í 180°C.
- Á meðan bökuskelin er í ofninum útbúið þið fyllinguna.
Fylling
- Setjið fimm egg í skál og hrærið saman, bætið sýrðum rjóma saman við og kryddið til með pipar.
- Steikið lauk og beikon á pönnu þar til beikonið er stökkt.
- Setjið beikon og lauk í bökubotninn í mótinu og hellið eggjablöndunni yfir.
- Bakið í ofni við 180°C í 30-35 mínútur.
- Það er gott að láta bökuna standa í 20 mínútur eða svo áður en hún er skorin í sneiðar því þá verður hún þéttari í sér.
- Saxið steinselju og stráið yfir í lokinn.
Höfundur: Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir