Menu
Uppskriftir
Myndbönd
Matgæðingar
Góð ráð
Vörur
Fréttabréf
Netklúbbur
Flokkur
Pizzur
Uppskriftir
Mozzarella pizza
Pizza með beikoni, sveppum o..
Mozzarella pizza
Pizza með beikoni, sveppum o..
Góð ráð
Hvernig er best að baka pizzu?
Ananasfrómas
Deila
Sparilegur og pínu gamaldags eftirréttur sem stendur alltaf fyrir sínu.
Miðlungs
Eftirréttir
Jól
Innihald
6
skammtar
minus
Created with Sketch.
plus
Created with Sketch.
heil dós niðursoðinn ananas með safanum. Einnig hægt að nota 2 litlar fernur frá Gestus.
egg
sykur
þeyttur rjómi
blöð matarlím
Skref
1
Þeytið saman egg og sykur þangað til blandan verður létt og ljós.
Þeytið því næst rjómann og blandið saman við eggja- og sykurblönduna með sleif.
Sigtið ananassafann frá bitunum og hellið út í.
Skref
2
Bræðið matarlímið í smá ananassafa (best að bræða eitt blað í einu).
Hellið saman við rjómablönduna í mjórri bunu og hrærið stöðugt í á meðan.
Passið að matarlímið fari ekki sjóðandi heitt út í, aðeins vel volgt. Það má ekki vera farið að stífna.
Skref
3
Þið getið annað hvort hellt öllu í eina stóra skál eða nokkrar litlar.
Látið stífna í kæli yfir nótt.
Höfundur: Tinna Alavis