Menu
Bakaðir ostar með góðgæti ofan á

Bakaðir ostar með góðgæti ofan á

Í stað þess að baka heilan ost snýst þessi uppskrift um að setja saman osta til að baka og hafa góðgæti sem gleður ofan á. Hér kemur dásamlega góð samsetning sem gott er að setja ofan á en neðst í uppskriftinni er önnur og öðruvísi útgáfa sem einnig er ómótstæðilega góð.

Hugmyndir að ostum sem má nota í þennan rétt: Camembert, Stóri Dímon, Ljótur, allir Bríe-ostar, Gullostur, Auður og svo má lengi telja. Hér er um að gera að velja sína uppáhalds Dalaosta og setja þá saman í réttinn svo hann fái í sig einstakt bragð. Miðað við magntölur í þessari uppskrift þá þarf einn og hálfan ost.

Innihald

4 skammtar
Dala Camembert
Stóri Dímon
plötur smjördeig, látnar þiðna
apríkósusulta
balsamedik
hunang
hunangshnetur, aðeins saxaðar
pekanhnetur, aðeins saxaðar
þurrkuð trönuber
þurrkaðar aprikósur, skornar smærra
stilkar ferskt rósmarín
salt
chillíflögur

Skref1

  • Hitið ofn í 180 gráður.
  • Takið til ofnfast fat sem þið viljið nota.
  • Fletjið aðeins út smjördeigsplöturnar, sníðið í fatið og látið deigið ná upp hliðarnar.
  • Þrýstið niður og hafið engin samskeyti.
  • Stingið deigið með gaffli.
  • Setjið í ofn og bakið í 10 mínútur.
  • Takið úr ofninum.

Skref2

  • Hitið sultu í potti.
  • Setjið balsamedik og hunang saman við, hrærið.
  • Blandið hnetunum saman við.

Skref3

  • Skerið í bita þá osta sem þið veljið.
  • Setjið í formið með smjördeiginu.

Skref4

  • Hellið sultublöndunni yfir ostana, dreifið vel úr henni.
  • Stráið trönuberjum og aprikósum yfir og látið meira lenda í miðjunni.
  • Saltið og stráið chillíflögum yfir.
  • Stingið í heitan ofninn og bakið í 10-15 mínútur eða þar til osturinn er vel bráðinn og deigið gullið.
  • Berið fram.
Skref 4

Önnur útfærsla

  • Það er skemmtilegt að prófa sig áfram með þessa uppskrift en önnur útfærsla sem við mælum með að þið prófið inniheldur eftirfarandi hráefni. Notist við sömu aðferð og hér að ofan:
  • 1 1/2 Dalaostar að eigin vali
  • 6 msk. fíkjusulta
  • 2 msk. hlynsíróp (maplesíróp)
  • 1/2 appelsína, fínt rifinn börkur og kreistur safi
  • 1 dl pistasíhnetur, aðeins saxaðar
  • 1 dl furuhnetur, aðeins saxaðar
  • 1 dl þurrkaðar fíkjur, skornar smærra
  • 1 dl döðlur, skornar smærra
  • 2-3 stönglar ferskt timían
  • salt
  • svartur pipar

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir