Skref1
- Stillið ofninn í 180 gráðu hita.
- Setjið smjörpappír í botninn á tveimur 20 cm hringlaga kökuformum.
- Blandið hveiti, kókós, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál og hrærið saman.
- Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjum saman við einu í senn og hrærið á milli.
- Stappið bananana og setjið saman við ásamt kaffi, mjólk og vanilludropum.
- Því næst blandið þið hveitiblöndunni rólega saman við og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman og blandan er orðin slétt og fín.
- Skiptið deiginu jafnt á milli formanna tveggja og bakið í um 25-30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
- Kælið botnana alveg áður en þið setjið kremið á.
Skref2
- Hrærið smjörið þar til það er orðið ljóst og létt.
- Blandið flórsykri rólega saman við og hrærið vel á milli.
- Setjið karamellusósuna saman við ásamt saltinu og vanilludropum.
- Hrærið þar til kremið er orðið slétt og fínt.
Skref3
- Setjið kremið á milli botnana og utan um alla kökuna.
- Saxið pekanhnetur og setjið ofan á toppinn á kökunni og raðið saltstöngum misháum í kringum kökuna.
- Ef þið viljið aðeins meiri karamellu þá er gott að setja smá karamellusíróp og salt ofan á toppinn.
- Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.
- Gott er þó að taka hana út um 20 mín áður en hún er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir