Skref1
- Stillið ofninn á 200°.
- Saxið beikonið og steikið á pönnu. Setjið til hliðar.
Skref2
- Hrærið saman hveiti, lyftidufti, salti, pipar og sykri. Bætið smjörinu saman við og myljið það saman við með höndunum.
- Setjið ⅔ af beikoninu og ⅔ af ostinum saman við deigið.
- Búið til holu í deigið og setjið mjólk og eggið þar ofan í. Hrærið saman en passið að ofhnoða ekki.
Skref3
- Leggið deigið á borðplötu og skerið út átta kökur með hringformi eða glasi sem er um 5 cm í þvermál.
- Setjið skonsurnar á bökunarplötu klædda bökunarpappír. +
- Penslið þær með smá mjólk og sáldrið restinni af beikoninu og ostinum yfir.
- Bakið í 10-12 mínútur.
Skref4
- Þá er það eggjahræran. Pískið saman allt nema ostinn.
- Hitið pönnu við lágan hita og hellið á hana olíu.
- Hellið eggjahrærunni á pönnuna. Hrærið ekki.
- Þegar eggin byrja að stífna við kannt og í miðju lyftið þá hrærunni með spaða.
- Sáldrið ostinum yfir og haldið áfram að lyfta með spaða, þar til eggjahræran er tilbúin.
Skref5
- Skerið skonsurnar í tvennt og smyrjið með majónesi.
- Setjið eggjarhræru og lárperusneiðar ofan á og leggið saman.
- Njótið!
Höfundur: Erna Sverrisdóttir