Menu
Beyglur með grillosti

Beyglur með grillosti

Þessi réttur er fullkominn í helgarbrunchinn eða einfaldlega þegar þig langar í eitthvað einfalt og gott. Nýbakaðar og mjúkar beyglur með grilluðum grillosti frá Gott í matinn.

Innihald

4 skammtar

Beyglur

hreint Ísey skyr
hveiti
lyftiduft
eggjahvíta eða egg til penslunar

Grillostur og meðlæti

Grillostur frá Gott í matinn
sweet chili sósa eftir smekk
avocado
kál
hunang og sesamfræ eftir smekk

Beyglur

  • Blandið saman innihaldsefnum fyrir beyglurnar.
  • Ef deigið er mjög klístrað er gott að bæta örlitlu hveiti við.
  • Skiptið deiginu í fjóra parta og myndið beyglur, það er gott að hafa gatið í miðjunni 3-4cm því það minnkar við bökun.
  • Setjið beyglurnar á bökunarpappír svo þær festist ekki við bökunarplötuna.
  • Penslið með eggjahvítu eða eggi og setjið beyglukrydd ofan á hverja beyglu. Ef þú átt ekki beyglukrydd er líka hægt að nota nota sesamfræ, smá sjávarsalt og hvítlaukskrydd.
  • Bakið við 175°C í um 25 mín í blástursofni.

Grillostur og samsetning

  • Grillosturinn er skorinn í sneiðar og steiktur á pönnu eða grillaður á grilli, í um 3-4 mín á hvorri hlið, eða þar til hann er orðinn gylltur.
  • Tilvalið að hella smá sweet chilli sósu yfir ostinn í lokin.
  • Ég smurði beygluna með stöppuðu avocado, setti svo kál, grillaða grillostinn og toppaði loks með sesamfræjum og smá hunangi.

Höfundur: Helga Magga