Skref1
- Hitið ofninn í 170 gráður.
- Setjið bökunarpappír á bökunarplötu.
Skref2
- Hrærið smjör, sykur, púðursykur og kaffi saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjum saman við, einu í senn og hrærið vel.
- Blandið hveiti, lyftidufti, salti og kanil saman í skál og blandið saman við deigið og hrærið varlega.
- Grófsaxið möndlur og súkkulaði og setjið saman við deigið og hrærið varlega þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
Skref3
- Setjið hveiti á eldhúsbekkinn eða bretti og hnotið deigið léttilega svo það festist saman.
- Skiptið deiginu í 3 bita og formið sívala hleifa úr því, um 10 cm á breidd og setjið á bökunarplötuna.
- Bakið í 25 mínútur.
Skref4
- Takið hleifana út úr ofninum og látið þá standa í 10 mínútur.
- Skerið hleifana í um 2 cm þykkar sneiðar og leggið á plötuna með sárið upp.
- Bakið í 10 mínútur.
- Snúið kökunum við á hina hliðina og bakið í aðrar 10 mínútur.
- Kælið kökurnar.
- Kökurnar eiga að vera stökkar og góðar.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir