Skref1
- Setjið bláber í pott ásamt ¾ dl af sykri og 2 msk. af líkjör.
- Látið malla þar til sykurinn er uppleystur. Passið að mauka ekki berin.
- Kælið.
Skref2
- Hrærið saman létt og ljóst eggjarauður og 2 msk. sykur.
- Hrærið Mascarponeosti og 2 msk. af líkjör saman við.
Skref3
- Bleytið Lady Finger kökurnar upp úr 2 msk. af líkjöri.
- Brjótið helminginn niður og setjið í 6 glös.
- Í staðinn fyrir að setja í glös mætti nota fat eða skál. Þá þyrfti kannski aðeins fleiri Lady Finger kökur.
Skref4
- Setjið helminginn af bláberjunum ofan á Lady Finger kökurnar og þá helminginn af Mascarponehrærunni.
- Endurtakið síðan einu sinni.
- Toppið með söxuðum pistasíum.
- Gott er að geyma réttinn í kæli í a.m.k. 2 tíma áður en hann er borinn fram. Það skemmir ekki að bjóða upp á þeyttan rjóma með þessu ljúffenga bláberja tiramisu.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir