Skref1
- Stillið ofninn á 180 gráður og smyrjið tvö meðalstór hringlaga form að innan.
- Hrærið smjör og sykur vel saman.
- Bætið eggjum saman við einu í senn og hrærið vel á milli.
- Blandið hveiti, lyftidufti, kakói og sykri saman í skál og hrærið.
- Bætið hveitiblöndunni saman við deigið smátt og smátt í einu ásamt súrmjólkinni og kaffinu.
- Setjið því næst vanilludropa saman við og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
- Skiptið deiginu jafnt milli tveggja hringlaga forma og bakið í rúmlega 30 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
- Kælið kökurnar alveg áður en þið setjið kremið á.
Skref2
- Setjið eggjahvítur og sykur saman í skál og hitið yfir heitu vatnsbaði.
- Passið að láta skálina ekki liggja ofan í vatninu heldur aðeins fyrir ofan.
- Hrærið stanslaust þar til sykurinn hefur leysts alveg upp og blandan hefur náð rúmum 160 gráðu hita.
- Takið blönduna af vatnsbaðinu og hrærið í hrærivél á miklum hraða í rúmar 10 mínútur eða þar til kremið er orðið stíft eins og marengs og stendur sjálft.
- Skerið smjörið niður í litla bita og setjið þá hægt og rólega saman við kremið, hrærið vel á milli.
- Hræra þarf kremið mjög vel eða þar til það stendur sjálft líkt og marengs.
- Til þess að kremið verði það stíft gæti þurft að hræra kremið í 10 til 15 mínútur. Ef ykkur finnst kremið ekki orðið nægilega stíft eftir þann tíma þarf hreinlega að hræra lengur.
- Blandið fræjum úr einni vanillustöng saman við ásamt salti.
Skref3
- Smyrjið kreminu á milli botnanna og yfir alla kökuna.
- Skreytið með grófsöxuðu súkkulaði.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir