Menu
Bleikt pasta með burrata

Bleikt pasta með burrata

Rauðrófur eru eitt það allra jólalegasta í mínum huga. Fyrir utan það að gefa dásamlegan lit þá eru þær góðar fyrir alla og sérstaklega þá sem eru að æfa mikið, algjör ofurfæða. Talið er að rauðrófur geti hjálpað til við að lækka blóðþrýsting og minnkað bólgur í líkamanum. Rauðrófur eru stútfullar af trefjum, vítamínum og steinefnum. Svo er einfaldlega gaman að borða allt sem er bleikt og fallegt. Þessi réttur er bæði fljótlegur og einfaldur, akkúrat það sem við þurfum í desember.

Innihald

4 skammtar
forsoðnar rauðrófur (1-2 eftir stærð)
kotasæla
kjúklingabaunir (1 dós)
safi úr einni sítrónu
hvítlauksrif
kúmín
pipar og smá salt
pastavatn
pasta
ferskur íslenskur burrata
fersk basilíka (má sleppa)

Skref1

  • Hellið kjúklingabaunum í sigti og takið safann frá, best er að reyna að taka mest af hýðinu af baununum.
  • Öllum innihaldsefnunum í sósuna er svo blandað saman í blandara eða matvinnsluvél.
  • Smakkið sósuna til og saltið ef þurfa þykir.

Skref2

  • Sjóðið pasta skv. leiðbeiningum á pakka.
  • Takið frá 1 bolla af pastavatni og setjið út í blandarann og blandað saman. Gott er að geyma smá auka pastavatn ef ykkur finnst vanta meira.
  • Hellið vatninu af pastanu þegar það er tilbúið og blandið sósunni saman við.
  • Þegar rétturinn er settur á hvern disk er gott að bera hann fram með ólífuolíu og smá salti og pipar svo hver og einn geti fengið sér á sinn disk.

Næringargildi

  • Fyrir þau sem að telja macros fylgir skráning næringargilda með.
  • Næring í 100 g: Kolvetni: 18,8 g - Prótein: 7,4 g - Fita: 4,3 g - Trefjar 1,3 g.
  • Þú finnur þessa skráningu í Myfitnesspal appinu með því að leita að: Helga Magga eða Bleikt pasta með burrata.
Næringargildi

Höfundur: Helga Magga