Skref1
- Byrjið á að útbúa blinis.
- Pískið saman í skál öllum þurrefnum, bætið þá út í eggi, mjólk og bræddu smjöri og pískið vel saman.
- Hitið pönnu og steikið blinis pönnukökurnar upp úr dálitlu smjöri þar til gullinbrúnar. Hver kaka er u.þ.b. 1 msk. af deigi.
- Leggið pönnukökurnar á disk.
Skref2
- Næst er það iparrótarrjóminn.
- Pískið öllum innihaldsefnum saman og smakkið til með salti og piparrót.
Skref3
- Setjið blinisið saman.
- Setjið góða teskeið af piparrótarrjóma neðst og toppið með bleikjusneið, kapers, graslauk og dilli.
- Gott að bera fram með sítrónubátum til hliðar til að kreista yfir.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir