Skref1
- Hitið ofninn í 200°C.
- Skerið blómkálið niður í munnstóra bita og raðið þeim í ofnskúffu.
- Setjið vel af ólífuolíu yfir og kryddið með salti, pipar og hvítlauksdufti eftir smekk og bakið í ofninum í 20 mínútur á meðan þið undirbúið annað.
Skref2
- Saxið lauk, blaðlauk og gulrót niður og steikið við meðalhita upp úr vel af smjöri, kryddið eftir smekk.
- Þegar blandan fer að mýkjast má rífa hvítlaukinn yfir og steikja stutta stund áfram.
- Hellið því næst vatninu yfir og setjið teningana saman við, náið upp suðunni og lækkið hitann síðan alveg niður og leyfið þessu að malla í um 15 mínútur.
- Bætið ¾ af blómkálsbitunum í pottinn þegar þeir eru búnir að vera í ofninum í 20 mínútur, geymið restina til að skreyta með.
Skref3
- Maukið síðan allt grænmetið í pottinum með töfrasprota, náið upp hitanum að nýju, bætið rjómanum saman við og smakkið til með kryddum.
- Berið fram í skálum með ofnbökuðu blómkáli og brauðteningum á toppnum.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir