Skref1
- Hitið ofinn í 200 gráður.
- Skerið blómkálið niður í bita.
- Setjið á bakka sem er með álpappír ofan á.
- Dreifið úr blómkálinu á bakkanum.
- Olía, salt og pipar dreift yfir blómkálið og látið bakast í ofninum í um 20 mínútur.
Skref2
- Skerið beikon í bita og steikið í stórum potti þar til stökkt.
- Leggið beikonið á eldhúspappír og geymið.
- Steikið laukinn úr sama potti og notið fituna úr beikoninu.
- Steikið laukinn í um 5 mínútur.
- Bætið við hvítlauk og steikið í um 2 mínútur.
- Bætið við hvítvíni og látið sjóða í 2 mínútur.
Skref3
- Bætið við soðinu, blómkálinu, lárviðarlaufi og timjan kryddi eftir smekk.
- Sjóðið í um 20 mínútur og maukið súpuna með töfrasprota.
- Bætið við rjóma þar til þú færð réttu þykktina á súpuna.
Skref4
- Hellið súpu í skálar.
- Setjið beikon, Óðals Cheddar og graslauk yfir.
- Njótið!
Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir