Skref1
- Þeytið rjóma og blandið ¼ lítra saman við skyrið og hrærið vel.
- Bætið flórsykri saman við ásamt kanil og hrærið þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
- Setjið kanilkexið og ristuðu karamelluhneturnar í matvinnsluvél og hakkið gróflega.
- Setjið 1-2 msk. af kexi í hvert glas fyrir sig, setjið skyrblönduna í poka og sprautið ofan á kexið.
Skref2
- Bræðið karamellu pralín rjómasúkkulaði yfir lágum hita ásamt 3 msk. af rjóma og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
- Kælið örlítið.
- Sprautið restinni af rjómanum ofan á og setjið um 1 msk. af brædda karamellu súkkulaðinu yfir rjómann og skreytið með restinni af kex og hentublöndunni. Geymið í kæli þar til borið er fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir