Skref1
- Hitaðu ofninn í 180.
- Raðaðu upp um 30 bollakökuformum á ofnplötur.
Skref2
- Blandaðu saman hveiti, lyftidufti og salti og settu til hliðar.
- Hrærðu saman smjör og sykur þar til blandan verður ljós og létt.
- Bættu eggjum saman við, einu í einu og hrærðu vel á milli.
- Settu vanilludropa saman við.
- Bættu hveitiblöndunni varlega saman við ásamt mjólkinni og hrærðu vel á milli.
- Blandaðu saman við berki af sítrónu og bláberjum og hrærðu varlega saman við með sleif.
Skref3
- Settu deigið í formin og reyndu að fylla þau ekki meira en um 2/3.
- Bakið í rúmlega 25 mínútur.
- Kælið kökurnar alveg og búið til rjómablönduna á meðan.
Skref4
- Þreytið rjómann þar til hann er alveg að verða tilbúinn, bætið þá við flórsykrinum og þeytið þar til rjóminn er orðinn stífur en passið að þeyta rjómann ekki of mikið.
- Setjið ofan á kökurnar og skreytið með ferskum bláberjum.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir