Skref1
- Smjör og sykur er þeytt saman í hrærivélaskál.
- Eggjahvítum og vanilludropum blandað saman við.
- Hveiti, lyftidufti og matarsódi er sett saman í skál og síðan bætt saman við smjörblönduna.
- Sýrða rjómanum og kampavíninu er að lokum bætt út í. Hrærið varlega í deiginu.
Skref2
- Deigið er sett í muffinsform.
- Mjög gott að hafa í huga að fylla þau að hálfu en þannig er auðveldara að skreyta kökurnar.
- Bollakökurnar eru bakaðar við 180 °C hita (yfir og undir hita) í um 20 mínútur eða þar til þær eru bakaðar í gegn.
Skref3
- Til að búa til kremið er öllum hráefnunum nema rjómanum blandað saman í hrærivélaskál.
- Kremið þeytt vel með þeytaranum, því lengur sem kremið er þeytt því hvítara verður það og léttara í sér.
- Að lokum er rjómanum blandað saman við ásamt matarlit ef ætlunin er að nota hann.
Skref4
- Kökurnar eru skreyttar með til dæmis sprautustútnum 1M en þannig kemur fallegur turn.
- Hver kaka er síðan skreytt með fíngerðu kökuskrauti.
Skref5
- Það kemur einnig mjög vel út að setja örlítið af lakkríssósu á kökurnar en lakkríssósan er gerð þannig að öll hráefnin eru sett í pott og þau hituð þar til allt hefur samlagast.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir