Skref1
- Setjið mjólkina saman við brætt smjörið.
- Passið að vökvinn sé ekki of heitur.
- Blandið geri, sykri, salti og kardimommukryddi saman við. Hrærið.
- Setjið hveitið saman við smátt og smátt.
- Þið þurfið kannski ekki allt magnið sem upp er gefið.
- Betra að deigið sé í blautari kantinum þegar það fer í hefingu.
- Látið deigið hefast í skálinni undir plastfilmu í 45 mínútur.
Skref2
- Hrærið saman eplabitum, sykri og kanil.
Skref3
- Hnoðið deigið niður og búið til langa pylsu.
- Skiptið henni niður í 24 jafna bita og mótið bollur.
- Setjið þær á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
Skref4
- Klippið kross í bollurnar og ýtið gatinu í sundur með puttunum.
- Setjið 1 góða tsk. af eplamaukinu ofan í gatið.
- Látið bollurnar hefast í 20-30 mínútur.
- Penslið kantana með pískuðu eggi og bakið í 10-12 mínútur við 230°.
Skref5
- Hrærið öllu saman sem á að fara í glassúrið og setjið á bollurnar þegar þær hafa kólnað.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir