Menu
Brauðréttur með beikoni

Brauðréttur með beikoni

Það er eitthvað við heita brauðrétti sem allir elska! Í afmælum og veislum slá slíkir réttir alltaf í gegn og mikilvægt að gera nóg af slíkum því þeir eru fljótir að fara. Þessi beikonbrauðréttur er einstaklega "djúsí" og bragðgóður og upplagt að prófa í næstu veislu eða bjóða upp í helgarkaffinu.

Innihald

1 skammtar
beikonkurl
sveppir
blaðlaukur
beikonsmurostur frá MS
rjómi frá Gott í matinn
skinka
franskbrauðsneiðar
rifinn ostur að eigin vali frá Gott í matinn
salt og pipar eftir smekk
smjör til steikingar

Skref1

  • Steikið beikonkurlið í ofni/á pönnu þar til það er stökkt, leggið á pappír og geymið.
  • Skerið niður sveppi og blaðlauk, steikið upp úr smjöri og kryddið til með salti og pipar.
  • Hellið rjóma og beikonosti saman við og hrærið þar til osturinn hefur bráðnað, skerið niður skinkuna og bætið henni út í.

Skref2

  • Skerið skorpuna af franskbrauðssneiðunum, smyrjið eldfast mót vel að innan og raðið réttinum saman.
  • Setjið þrjár franskbrauðssneiðar í botninn og um 1/3 af ostablöndunni yfir og endurtakið tvisvar sinnum í viðbót.
  • Efst má síðan strá beikonkurlinu og vel af rifnum osti yfir allt saman.
  • Hitið í 180°C heitum ofni í um 25 mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir