Skref1
- Hitið ofn í 160 gráður.
- Bræðið saman smjör og súkkulaði í potti. Látið blönduna kólna svolítið.
- Hrærið þurrefni saman í skál.
- Hellið súkkulaðiblöndunni saman við þurrefnin og brjótið eggin eitt af öðru út í.
- Hrærið vel en varlega og ekki of lengi.
Skref2
- Skerið Mars stykkin í um hálfs sentimetra þykka bita.
- Hellið kökudeiginu í aflangt form, leggið Mars bitana í þrjár til fjórar raðir ofan á deigið og alla leið niður.
- Bakið í um 30 mínútur eða þar til kakan er orðin bökuð að ofan en mjög mjúk í miðjunni.
- Stingið í hana með bökunarprjóni og hann skal koma örlítið óhreinn út.
- Gætið að því að baka kökuna alls ekki of lengi því þá missir hún mýktina sem skiptir öllu máli.
Skref3
- Kælið og skerið í litla bita þannig að einn Mars moli sé í hverri sneið. Raðið fallega á bakka, stráið flórsykri eða kakói yfir.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir