Skref1
- Hitið ofninn 175°C.
- Bræðið saman suðusúkkulaði og smjör, leggið til hliðar.
- Setjið sykur og vanilludropa í hrærivélarskálina og hellið súkkulaðiblöndunni saman við.
- Því næst fara eggin út í, eitt í einu og skafið niður á milli.
- Bökunarkakó, salti og hveiti er blandað saman í skál og sett út í súkkulaðiblönduna í litlum skömmtum þar til vel blandað.
- Að lokum er suðusúkkulaðidropunum blandað saman við.
- Klæðið bökunarskúffu með bökunarpappír og spreyið með matarolíuspreyi.
- Hellið deiginu í skúffuna og bakið í um 50 mínútur eða þar til prjónn kemur út aðeins með smá kökumylsu á (ekki blautu deigi)
- Kælið vel.
Skref2
- Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað súkkulaði.
- Leyfið að standa í 1-2 mínútur og hrærið þá saman með písk eða gaffli þar til falleg súkkulaðibráð hefur myndast og allt súkkulaði er bráðið.
- Hellið yfir kökuna og smyrjið jafnt á hana, leyfið kreminu þá að þykkna betur og kólna aðeins áður en þið stráið flórsykri yfir hana til skrauts.
- Þegar kremið hefur kólnað vel er kakan skorin í hæfilega stóra bita.
Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir