Hér er á ferðinni réttur sem er gaman að bera fram í léttu matarboði eða bara til tilbreytingar fyrir heimilisfólkið. Það er afskaplega skemmtilegt að sitja lengi yfir bruschetta barnum og smakka á ólíkum samsetningum og ekki ónýtt að bjóða uppá vel kælt hvítvín með herlegheitunum. Skothelt plan að góðu kvöldi. Uppáhalds samsetningarnar mínar af barnum er að setja saman á bruschettu, þeyttan salatost með sultuðum rauðlauk annars vegar og pestó með hvítlauks sveppunum hins vegar. Svo er gaman að prófa sig áfram með ólíkar samsetningar og gæða sér á því sem er í uppáhaldi.
ostakubbur eða salatostur | |
hreinn rjómaostur frá MS | |
góð ólífuolía | |
saxaður skallottlaukur | |
• | sjávarsalt og nýmalaður pipar eftir smekk |
vænir rauðlaukar | |
smjör | |
rauðvínsedik | |
balsamikedik | |
hrásykur | |
• | sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk |
• | góð handfylli basil og önnur góð handfylli klettasalat |
lítið hvítlauksrif | |
furuhnetur | |
rifinn, ferskur parmesan ostur eða Goðdala Feykir | |
• | safi úr hálfri sítrónu |
góð ólífuolía (1,5-2 dl) | |
• | sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar |
sveppir | |
smjör | |
hvítlauksrif | |
• | fínt rifinn börkur af hálfri sítrónu |
sítrónusafi | |
þurrkað timían (líka hægt að nota ferskt) | |
• | sjávarsalt og nýmalaður pipar eftir smekk |
• | snittubrauð, þunnt sneitt, penslað með ólífuolíu og grillað örstutt |
• | ferskar mozzarellakúlur |
• | parmaskinka |
• | sólþurrkaðir tómatar í krukku |
• | grilluð paprika í krukku |
• | svartar ólífur |
• | klettasalat |
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir