Skref1
- Léttþeytið rjómann.
- Skiljið í sundur eggjahvítu og rauður.
- Þeytið saman rauður og 2 msk. af sykrinum.
- Blandið saman við léttþeytta rjómann og vanilluskyrið.
- Saxið buffalóbitana (eða rís buff bitana) og blandið saman við ásamt ½ marengsinum.
Skref2
- Hreinsið hrærivélaskálina vel og þeytið því næst saman eggjahvíturnar og 2 msk. af sykrinum.
- Hrærið eggjahvítunni varlega saman við rjómablönduna.
- Setjið restina af marengsbrotunum í botninn á forminu. Hellið blöndunni í formið og frystið.
- Fallegt er að hella súkkulaði yfir tertuna áður en hún er borin fram eða mylja smá súkkulaði yfir hana.
Höfundur: Árni Þór Arnórsson