Skref1
- Hitið ofn í 150 gráður með blæstri.
Skref2
- Kljúfið vanillustöngina og skafið fræin innan úr.
- Setjið stöngina og fræin í pott ásamt rjómanum.
- Hitið við meðalhita og pískið saman þar til rjóminn er orðinn vel heitur en passið að láta hann ekki sjóða.
- Takið af hitanum og leyfið aðeins að rjúka.
- Pískið eggjarauðurnar og sykurinn saman þar til eggjarauðurnar verða aðeins ljósari.
- Hellið heitri rjómablöndunni smátt og smátt saman við eggin og pískið á meðan.
- Byrjið á að hella um 1 dl af blöndunni saman við eggin og blandið vel saman og hellið restinni saman við í smáum skömmtum.
- Hellið því næst blöndunni í gegnum sigti og í könnu eða ílát sem er þægilegt að hella úr.
- Hellið blöndunni í lítil form og setjið í eldfast mót.
- Hellið sjóðandi heitu vatni í mótið þannig að það nái upp að miðjum litlum formunum.
Skref3
- Bakið í um 18 mínútur.
- Blandan mun líta út fyrir að vera ennþá fljótandi innst í miðjunni þegar þið takið þetta úr ofninum. Þannig á það að vera.
- Kælið í a.m.k. 4 klst í ísskáp. Upplagt að laga daginn áður.
- Áður en þið berið réttinn fram hitið grillið í ofninum á hæstu stillingu. Stráið þá rúmlega 1 tsk. af hrásykri jafnt yfir hvern og einn eggja-rjómabúðing. Setjið undir grillið ofarlega í ofninum og fylgist vel með. Sykurinn á að vera farinn að krauma og dökkbrúnar doppur að myndast í sykurskelina. Takið úr ofninum og leyfið að kólna í 5 mínútur þannig að sykurskelin nái að harðna.
- Ef þið eigið þar til gerðan gasbrennara til að bræða sykurinn, notið þið hann að sjálfsögðu.
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir