Þegar croissant og ostar sameinast, við bætist lúxusskinka og allt er sett saman og í ofn, þá mætir manni réttur sem er alveg sniðinn til að bera fram yfir hátíðirnar. Sem morgunmatur, brunch eða heitur réttur fyrir fjölskyldu og vini þar sem upplagt er að nota afganga af ostum og góðri skinku eða hamborgarhrygg.
Athugið að réttinn má útbúa fyrirfram og geyma í ísskáp í nokkra klukkutíma. Ef það er gert, þarf að taka hann úr ísskápnum og láta hann standa til að ná stofuhita áður en hann er bakaður.
croissant, skorin í tvennt og opnuð | |
Óðals Cheddar í sneiðum | |
egg | |
rjómi frá Gott í matinn | |
nýmjólk | |
salt | |
cayenne pipar | |
þurrkað timían | |
Dala Auður eða Dala Brie, skorinn í litla bita | |
sneiðar góð lúxusskinka eða hamborgarhryggur, skorinn smátt | |
smjörklípur |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir