Skref1
- Stillið ofninn á 180°.
- Hrærið saman í hrærivél smjöri og sykri.
- Bætið eggjum saman við, eitt í einu og hrærið vel á milli.
- Setjið vanillu saman við. Hrærið.
Skref2
- Setjið þurrefnin út í með sleikju.
- Hrærið varlega saman en ekki of lengi.
- Bætið loks sýrða rjómanum saman við.
Skref3
- Setjið í 3 hringform, klædd bökunarpappír, sem eru 20 cm í þvermál.
- Eða eitt dýpra form með sama þvermál. Þá þarf að skipta kökubotninum í þrennt eða tvennt þegar hann hefur kólnað.
- Bakið í 10-15 mínútur fyrir 3 hringform en 20-25 mínútur ef notað er eitt form.
- Best er þó að stinga prjóni/tannstöngli í kökuna til þess að sjá hvenær hún er tilbúin.
Skref4
- Setjið sykur, eggjahvítur og vatn í glerskál sem þolir hita.
- Setjið skálina yfir pott með vatni. Kveikið undir og hrærið stöðugt í kreminu á meðan vatnið sýður undir á lágum hita.
- Þegar sykurblandan hefur náð 60° hita er hún sett í hreina hrærivélaskál.
- Hrærið þar til þið fáið þykkt og glansandi krem.
Skref5
- Smyrjið botnana með smá kremi og leggið saman.
- Þekið síðan kökuna með kremi og sáldrið kókosflögum á topp og hliðar.
- Berið fram með léttþeyttum rjóma og jafnvel hindberjum
Höfundur: Erna Sverrisdóttir