Skref1
- Leysið gerið upp í vatninu.
- Bætið sykri út í og þá smjöri og sýrðum rjóma. Hrærið.
- Pískið eggjum saman við.
- Setjið salt út í og svo hveiti smátt og smátt eða þar til þið hafið óklístrað en létt deig.
- Hnoðið í 5 mínútur.
- Setjið deigið í skál og hyljið með plastfilmu.
- Látið hefast í klukkutíma.
Skref2
- Hnoðið deigið aðeins niður og fletjið út í ferning sem er um 45 x 45 cm.
- Penslið með bræddu smjöri og sírópi.
- Sáldrið kanil og púðursykri yfir.
- Rúllið upp og skerið í 12 bita.
- Leggið snúðana í smurt eldfast form eða á ofnplötu klædda bökunarpappír.
- Þrýstið á hvern og einn með lófanum þannig að þeir fletjist örlítið út.
- Bakið í um 20 mínútur við 180°.
- Látið snúðana kólna aðeins áður en glassúrinn fer ofan á.
Skref3
- Hrærið saman öllum hráefnum sem fara í glassúrinn og smyrjið ofan á snúðana.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir