Menu
Eggjakaka með brauði og osti

Eggjakaka með brauði og osti

Uppskriftin er miðuð við einn.

Innihald

1 skammtar
Brauðsneið, skorpan skorin af
Mjúkt smjör
Egg
Mjólk
Rjómi frá Gott í matinn
Salt og svartur pipar
Rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
Dala Camembert
Grænmeti að eigin vali, t.d. soðið brokkolí eða ferskur aspas
Skinka eða annað kjötálegg

Skref1

  • Hitið ofn í 160 gráður.
  • Finnið form eða lága skál sem má fara í ofn.
  • Smyrjið að innan með smjöri.
  • Smyrjið brauðsneiðina báðum megin.
  • Þrýstið brauðinu lauslega ofan í skálina.
  • Stingið í heitan ofn í 10 mínútur svo brauðið verði svolítið stökkt.

Skref2

  • Takið soðið grænmeti og leggið í brauðskálina.
  • Þá má strá ostabitunum yfir.

Skref3

  • Hrærið saman egg, mjólk og rjóma.
  • Saltið og piprið.
  • Hrærið vel saman þar til létt og freyðandi.
  • Setjið rifinn ost saman við sem og allan þann ost sem þið viljið.
  • Hellið í brauðskálina.

Skref4

  • Stingið í heitan ofninn og bakið í um 20 mínútur.
  • Að sjálfsögðu fer eldunartíminn eftir stærð eggjakökunnar.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir