Skref1
- Kveikið á ofninum og stillið hitann á 200 °C og blástur.
Skref2
- Hellið vatn í skál og setjið þurrgerið saman við ásamt salti.
- Hrærið aðeins í þessu og látið standa þar til gerið er búið að leysast upp.
- Skerið hvítlauksrifin á meðan gerið er að leysast upp.
- Skerið þau eins smátt og hægt er.
Skref3
- Blandið hvítlauk, óreganó, rifinn ost og hveiti saman í sér skál og hellið því svo saman við gervatnið og hrærið vel í svo allt blandist vel saman.
- Og já, þetta er smá klístrað - bætið 1 dl af hveiti saman við og hrærið áfram.
- Ef deigið er enn mjög klístrað þá er meira af hveiti bætt saman við og hnoðað áfram þar til deigið er þægilegt að koma við.
- Látið deigið hefast á hlýjum stað í 20-30 mínútur.
Skref4
- Takið deigið úr skálinni, setjið það á hveitistráð borð og hnoðið það með léttar hendur.
- Skiptið deigið í fjóra parta.
- Mótið bollur, kringlur eða fléttur.
- Leggið bökunarpappír á bökunarplötu.
- Setjið brauðin á plötuna og látið þau hefast í 20 -30 mínútur.
- Bakið brauðin í neðri miðjuna í 15-20 mínútur eða þar til þau eru byrjuð að verða gyllt á litinn.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal