Skref1
- Hitaðu ofninn í 180 gráður og raðaðu formum á bakka.
Skref2
- Blandaðu saman hveiti, lyftidufti, kanil og salti í skál.
- Settu smjörið í skál og hrærðu þar til smjörið verður mjúkt og fínt, bættu því næst sykrinum saman við og hrærðu vel saman í um 3 mínútur.
- Bættu einu eggi saman við í einu og hrærðu vel á milli.
- Bættu svo við smá af hveitiblöndunni og smá af heita vatninu saman við og hrærðu á litlum hraða. Bættu svo restinni saman við. Það er mikilvægt að blanda hveitinu og vatninu smá og smá saman við svo að það sé ekki of mikið álag á deiginu, þá getur það orðið seigt.
- Blandaðu rifnu eplunum saman við varlega með sleif.
Skref3
- Settu deigið í formin og fylltu þau um 2/3.
- Bakaðu kökurnar í um 18-22 mínútur.
- Kældu kökurnar í um 20 mínútur, eftir að þú tekur þær úr ofninum.
- Skerðu innan úr miðjunni á hverri köku til þess að fylla hana af karamellu.
Vanillu og rjómaostakrem
- Settu allt saman í skál og hrærðu þar til blandan verður mjúk og létt.
- Gott er að hræra á miklum hraða síðustu 2 mínúturnar.
Karamella
- Settu sykurinn í pott undir meðalháan hita og hrærðu vel í þangað til hann er vel bráðnaður og orðin örlítið dökkur.
- Bættu smjörinu saman við og hrærðu vel.
- Taktu af hellunni og bættu rjómanum saman við. Hrærðu þangað til blandan er orðin mjúk og fín. Kældu inn í ísskáp í um 15 mínútur.
- Sprautaðu svo karamellunni ofan í hverja bollaköku fyrir sig, settu kremið á og skreyttu með restinni af karamellunni.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir