Hér er á ferðinni alvöru eplakaka með öllu. Nóg af eplum, kanil, dúnmjúkum botni og stökkum toppi. Dásamleg volg með vanilluís eða þeyttum rjóma en líka bara mjög góð við stofuhita daginn eftir.
Setjið eplin í skál og blandið saman við þau 1 msk. hveiti, 1 msk. sykri og 2 tsk. kanil.
Skref2
Þeytið saman í annarri skál, 150 g smjöri, 250 g sykri þar til létt og ljós.
Bætið eggjunum út í einu í einu og hrærið vel á milli.
Bætið sýrða rjómanum út í og blandið vel saman.
Skref3
Pískið eða sigtið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt og bætið út í smjör og eggjablönduna.
Blandið þurrefnunum varlega saman við og hrærið bara þar til allt er rétt komið saman.
Setjið deigið í smurt bökunarform með bökunarpappír í botninum.
Dreifið eplabitunum jafnt yfir allt deigið og þrýstið þeim aðeins ofan í deigið.
Skref4
Hrærið saman í skál með gaffli, brædda smjörinu, sykri, hveiti og smá salti þar til mylsna myndast og dreifið þessu yfir kökuna. Gott að hafa bæði stóra klumpa og mylsnu.
Setjið neðarlega í ofn og bakið í u.þ.b 50 mínútur eða þar til prjóni sem stungið er í miðja köku kemur hreinn upp (gott að athuga eftir 45 mínútur).