Botn
- Egg og sykur þeytt vel saman þar til létt og ljóst.
- Hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti blandað varlega saman við.
- Deiginu hellt í tvö hringlaga mót.
- Bakað við 175 gráða hita í 18-20 mínútur.
- Þegar botnarnir hafa kólnað er rjóminn þeyttur. Rjómanum er síðan skipt í 3 hluta.
- Blandaðir ávextir eru settir yfir neðri botninn og makkarónurnar muldar yfir.
- 1 hlutinn af rjómanum er smurður yfir.
- Síðan er Jello dufti blandað saman við 2 hluta af rjómanum. Hrært varlega saman við með sleikju. Þá er jarðarberjarjómanum smurt yfir.
Sykurmassi
- Sykurpúðarnir eru settir í glerskál sem smurð er með palmínfeiti ásamt vatninu.
- Sykurpúðarnir eru síðan hitaðir í örbylgjuofni þar til þeir hafa bráðnað. Nauðsynlegt að hræra í þeim á mínútufresti.
- Flórsykrinum er þá blandað saman við, fyrst helmingnum og síðan restinni.
- Massinn er hnoðaður og geymdur í plastpoka þar til hann er flattur út.
- Ef lita á ákveðinn hluta massans þá er matarlit blandað saman við og hnoðað vel.
Samsetning
- Efri botninn er settur yfir og kakan smurð með 3ja hlutanum af rjómanum.
- Sykurmassinn er flattur út. Það kemur skemmtilega út að fletja massann út á munsturmottu en einnig hægt að fletja út á hefðbundinni mottu.
- Kakan er að lokum skreytt með perluborða, fiðrildum og blómum. Notuð eru sílíkonmót til að búa til skreytingarnar.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir