Skref1
- Stillið ofn á 175°C.
- Þeytið saman smjör og sykur í hrærivél og bætið síðan eggjum saman við einu í einu og hrærið vel á milli.
Skref2
- Bætið þurrefnum saman við og hrærið með sleif.
- Síðan er límónuberkinum, -safanum og rjóma bætt út í og hrært saman með sleif.
- Gott er að hræra hvorki of mikið né lengi.
Skref3
- Setjið deigið í bökunarform sem er 24 cm í þvermál. Gott er að nota sílikonform en það er ekkert verra að nota hefðbundið kökuform, þó er betra að klæða þau með bökunarpappír.
- Bakið kökuna í miðjum ofni í 24 mínútur.
Krem
- Þeytið rjómann og setjið til hliðar.
- Hrærið saman önnur hráefni og bætið loks rjómanum varlega saman við.
- Þegar kakan er orðin köld er kreminu smurt ofan á hana.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir