Menu
Fiskur í rjómaostasósu

Fiskur í rjómaostasósu

Það er alltaf gott að hafa uppskrift að fljótlegum og góðum fiskrétt við höndina. Bráðinn ostur gerir réttinn einstaklega góðan og ljúffengan ásamt grænmetinu. Gott að bera fram með hrísgrjónum og kartöflum. Réttur sem er kominn á borðið á innan við 30 mínútum.

Þessi uppskrift dugar fyrir 4-6.

Innihald

4 skammtar
þorskur eða ýsa (ófrosin)
brokkolí
blómkál
rjómaostur með graslauk og lauk frá MS
hreinn rjómaostur frá MS
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
hvítlaukspipar
salt
rifinn pizzaostur frá Gott í matinn

Meðlæti

soðar kartöflur og eða hrísgrjón

Skref1

  • Hitið ofninn í 190 gráður.
  • Setjið fisk í eldfast mót ásamt niðurskornu brokkolí og blómkáli.
  • Setjið báða rjómaostana í pott ásamt rjómanum yfir meðal háan hita og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
  • Kryddið með hvítlaukspipar og salti, gott er að smakka sósuna til og krydda þá meira ef þess er þörf.
  • Hellið rjómaostasósunni yfir fiskinn og eldið í 15 mínútur við 190 gráðu hita.

Skref2

  • Takið fiskinn út og setjið ostinn yfir og setjið aftur inn í ofn í 10 mínútur eða þar til osturinn hefur bráðnað alveg.
  • Berið fram með soðnum kartöflum og/eða hrísgrjónum.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir