Galdurinn að baki góðri lauksúpu er fyrst og fremst að hafa næga þolinmæði til að láta laukinn malla hægt og rólega þannig að hann verði sætur, mjúkur og gullinbrúnn. Hljómar vel ekki satt?
Eftirleikurinn er svo tiltölulega einfaldur og um að gera að smakka sig áfram þar til súpan er akkúrat eins og þið viljið hafa hana. Þannig verður matur auðvitað bestur. Ég skora á ykkur að prófa ljúffengan Ísbúa ost yfir súpuna. Hann er að mínu mati einn besti íslenski osturinn til að bræða, ótrúlega bragðmikill og svo góður! Súpan er svo borin fram rjúkandi heit með góðu rauðvínsglasi við kertaljós. Bullandi rómantík!
laukur, skorinn í tvennt og svo í þunnar sneiðar | |
smjör | |
lárviðarlauf | |
ferskt timjan (2-3 greinar) eða 2 tsk. þurrkað timjan | |
tómatpúrra | |
hveiti | |
hvítvín | |
kjötsoð (1,5-2 l) t.d. vatn og nautakraftur eða teningar | |
• | salt og pipar |
koníak (2-3 msk., má sleppa en virkilega gott og sparilegt) | |
• | Súrdeigsbrauð, skorið í sneiðar |
• | Óðals Ísbúi, rifnn |
Höfundur: Helena Gunnarsdóttir