Skref1
- Smjör og súkkulaði brætt í skál yfir vantsbaði.
- Hrært stöðugt í þar til allt er bráðið.
Skref2
- Skálin er tekin af hitanum og sykrinum er blandað saman við ásamt eggjarauðunum og vanilludropum.
Skref3
- Eggjahvíturnar eru þeyttar ásamt salti og síðan blandað varlega saman við súkkulaðiblönduna.
Skref4
- Hveitinu er síðan blandað saman við að lokum.
Skref5
- Deigið er sett í smurt mót. Mjög gott að nota smelluform, smyrja það og setja bökunarpappír í botninn.
- Kakan er bökuð við 180°C hita (yfir og undirhita) í um 30 mínútur (fer eftir ofninum).
- Kakan er tekin út úr ofninum og hvolft á plötu þakta bökunarpappír eða þann kökudisk sem á að nota og henni leyft að kólna.
Skref6
- Súkkulaði og rjómi eru hitað þar til allt hefur samlagast, hrært vel í og síðan hellt yfir kökuna.
- Kakan er skreytt með tölustöfum sem gerðir eru úr marsípani, einnig hægt að nota sykurmassa. Tölustafirnir eru gerðir með sérstökum tölustafamótum.
- Kemur mjög vel út að bera kökuna fram með þeyttum rjóma og jarðarberjum.
Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir