Einföld kaka sem er alveg eins og konfektmoli. Súkkulaði, vanilla og smjör og ekkert of mikið af sykri sem gerir kökuna mjög ánægjulega. Kakan verður þá ekki dýsæt og fá hráefnin sem í henni eru að njóta sín algjörlega.
Bræðið smjörið, takið það af hitanum og setjið súkkulaðiplötuna í smjörið. Látið hana bráðna og bætið við kakóduftinu. Blandið saman.
Þeytið egg og sykur. Hellið smjör- og súkkulaðiblöndunni saman við eggjaþeytinginn og hrærið varlega þannig að blandist vel.
Síðast er hveiti og salt hrært saman við.
Hellið deiginu í form og bakið neðarlega í ofninum.
Kælið kökuna vel (í frysti) áður en hún er skorin í tvennt. Ekki búast við því að botninn verði eitthvað svakalega hár, en það er samt sem áður alveg hægt að skera hann í tvennt.
Vanillukrem
Setjið eggjarauður, rjóma, sykur og vanillusykur í pott. Látið suðuna koma upp og hrærið stöðugt í á meðan. Fylgist mjög vel með.
Þegar blandan hefur þykknað þónokkuð er potturinn tekinn af hitanum og smjörið sett út í og því hrært saman við. Setjið í kæli og látið þykkna aðeins meira.
Súkkulaðiganache
Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði og hrærið svo rjómann saman við.
Látið kólna.
Samsetning
Skerið botninn í tvennt.
Smyrjið vanillukremi yfir botnana og setjið þá saman.
Hellið súkkulaðiganache-inu yfir kökuna og dreifið fallega yfir hana.
Skreytið með jarðarberjum, myntulaufum, hindberjum, bláberjum eða hverju því sem ykkur dettur í hug.