Marengsrósir
- Þeytið eggjahvíturnar og púðursykurinn þangað til blandan er orðin stíf og þétt.
- Bætið svo saman við lyftidufti og hrærið vel.
- Setjið matarlit að eigin vali saman við marengsinn og hrærið þangað til matarliturinn hefur blandast vel saman við.
- Setjið smjörpappír á bökunarplötu.
- Setjið marengsinn í sprautupoka með sprautustút nr. 1M (eins og myndin sýnir hér að ofan) og sprautið fallegar rósir á bökunarplötu, rósirnar eru á stærð við litla undirskál.
- Bakið við 150°C í um 30 mín. eða þar til marengsinn hefur bakast alveg og er þurr í viðkomu. Kælið marengsinn alveg.
Súkkulaðikrem
- Þeytið eggjarauðurnar þangað til þær eru orðnar aðeins ljósar.
- Bætið svo flórsykrinum saman við og hrærið þangað til blandan er orðin ljós og létt.
- Bræðið súkkulaðið saman við smjörið í potti yfir lágum hita og blandið því vel saman við blönduna.
- Bætið því næst vanilludropum saman við og hrærið vel.
- Setjið um 2-3 msk. af súkkulaðinu á hverja köku fyrir sig, eða eins mikið og þú villt!
- Einnig er hægt að setja það ofan á kökurnar.
Fylling
- Þeytið rjómann þangað til hann stendur alveg og setjið ofan á botninn.
- Setjið slatta af Nóakroppi ofan á rjómann, skerið hverja kókosbollu í tvennt og setjið ofan á, bætið smá rjóma ofan á hverja kókosbollu og setjið svo marengsrós ofan á og þrýstið lauslega saman.
- Geymið í kæli þar til borið er fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir