Takið fram stóra skál og setjið hakkið, hýðishrísgrjónin og Mozzarella ostinn saman, ásamt hvílauknum og kryddum. Kryddið með salti, pipar og paprikukryddi. Hnoðið vel saman.
Skref2
Skerið lokið af paprikunum og fyllið þær að innan með hakkblöndunni. Steikið þær á hvolfi í potti upp úr íslensku smjöri og lauk og búið til hakkbollur úr restinni á meðan paprikurnar eru að brúnast. Setjið paprikurnar til hliðar á meðan þið steikið bollurnar og bætið þeim aftur út í þegar bollurnar eru farnar að taka á sig fallegan lit.
Skref3
Næst er kartöflunum bætt út í í pottinn, ásamt lokunum af paprikunum og vatninu.
Látið þetta malla þar til kartöflurnar eru orðnar mjúkar. Gott er að setja rjómann út í rétt í lokinn.