Menu
Fylltar sætar kartöflur með ostakubbi

Fylltar sætar kartöflur með ostakubbi

Þessi uppskrift er alveg dásamlega góð og næringarrík, hentar bæði sem aðalréttur eða sem meðlæti með kjöti eða fiski. 

Innihald

2 skammtar
sætar kartöflur
Ostakubbur frá Gott í matinn
ólífuolía
litlir tómatar
hvítlauksrif
fersk basilíka
balsamik gljái

Skref1

  • Hitið sætu kartöflurnar fyrst hitaðar í ofni í um 40 mínútur við 200 gráður.
  • Takið kartöflurnar út, skerið í tvennt og skafið aðeins innan úr þeim til að búa til pláss fyrir ostakubbinn.
  • Hver helmingur er svo kryddaður með salti og pipar ásamt því að örlítilli ólífuolíu er hellt yfir kartöflurnar.

Skref2

  • Skerið Ostakubbinn í fjóra bita, en magnið í hvern helming af sætu kartöflunni fer þó algjörlega eftir smekk hvers og eins og einnig stærð kartöflunnar.
  • Serkið ostinn í bita og setjið ofan í kartöfluna.
  • Skerið tómata í tvennt og raðað þar ofan á.
  • Hvítlauksrif smátt skorið eða kramið sett yfir tómatana, magn fer eftir smekk.

Skref3

  • Bakið kartöflurnar aftur í um 40 mínútur við 200 gráður en þá ætti kartaflan að vera orðin mjúk.
  • Setjið ferska basiliku yfir hvern helming ásamt balsamik gljáa áður en rétturinn er borinn fram.
Skref 3

Höfundur: Helga Magga