Skref1
- Setjið ger og sykur saman í skál og hellið volgri mjólk yfir.
- Látið standa í 15 mínútur.
- Hveiti, salti, lyftidufti, olíu og jógúrt er svo blandað saman við germjólkina.
Skref2
- Hnoðið deigið þar til það verður mjúkt og bætið við hveiti ef ykkur finnst það of lint.
- Látið deigið hefast í skál í 1 klst. við stofuhita.
Skref3
- Hitið ofninn í 275°C eða stillið grillið á frekar háan hita.
- Skiptið deiginu í 10 hluta og hnoðið kúlur úr því, fletjið síðan kúlurnar út nokkuð þunnt og þrýstið brauðunum ofan í kryddblönduna sem er blönduð með Maldon-saltinu.
Skref4
- Ef brauðin eru bökuð í ofni eru þau sett á plötu sem er klædd bökunarpappír.
- Ef þau eru grilluð eru þau sett þau á efri grindina á gasgrillinu og bökuð við óbeinan hita í 5-7 mínútur.
Skref5
- Setjið smjör og kardimommur í pott, bræðið smjörið og látið það krauma í 2 mínútur.
- Veiðið kardimommurnar þá upp úr og setjið hvítlaukinn saman við smjörið (má sleppa ef notað er tilbúið hvítlaukssmjör frá MS).
- Dreypið smjörinu yfir heit brauðin og klippið ferskt kóríanderlauf yfir allt saman.
- Berið brauðin strax fram meðan þau eru heit.
Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir