Hamborgarabrauð
- Mjólk, síróp og olía er hitað í 37 °C, t.d þegar litla fingur er dýft ofan í þá á þetta að vera volgt.
- Blandið saman helmingnum af hveitinu með þurrgeri og salti.
- Hellið vökvanum saman við hveitið og hrærið. Bætið afganginum af hveitinu við eftir þörfum og hnoðið þar til komið er gott deig.
- Látið deigið hefast í 20-30 mínútur á hlýjum stað.
- Mótið bollur og setjið þær á bökunarplötu og aftur á hlýjan stað þar sem þær eiga að hefast þar til þær eru rúmlega tvöfaldar að stærð. Úr þessu degi verða 6 bollur.
- Þegar bollurnar hafa hefast eru þær penslaðar með þeyttu eggi og kryddi stráð yfir þær. Veljið eitthvað krydd með lit í eins og t.d. steinselju, chiliflögur og auðvitað nokkrar saltflögur. Sesamfræin standa líka alltaf fyrir sínu.
- Bakið við 200°C í 8 mínútur.
Grænmetisborgari
- Sjóðið kartöflur, grjón og linsubaunir. Ef þið notið kjúklingabaunir eru þær teknar beint úr dósinni en vökvanum hellt af.
- Setjið kartöflur og baunir í matvinnsluvél og maukið. Það er auðvitað líka hægt að mauka þetta í skál með stappara.
- Setjið blönduna í skál. Bætið við rifna piparostinum og smakkið til með salti og pipar.
- Bætið við haframjöli og hveiti eftir þörfum til að þykkja deigið - það á að vera hægt að móta það í buff. Stundum þarf aðeins meira af hveiti og haframjöli.
- Þegar deigið er tilbúið mótið þið hamborgara, veltið þeim upp úr haframjöli og steikið þannig að þeir verða gylltir og fallegir.
- Í hamborgarabrauðið setur þú að sjálfsögðu það sem þú vilt sem meðlæti og er í mestu uppáhaldi hjá þér.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal