Menu
Gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma

Gratíneraður þorskur með sinnepsrjóma

Ég kann svo vel að meta fljótlega og ljúffenga fiskrétti og hér er sannarlega kominn einn í safnið. Svo er afar lítið uppvask og vesen í kringum hann svo hann skorar hátt að því leyti til líka, allt í einu fati og útkoman gómsæt, hversdags og líka spari.

Innihald

4 skammtar
þorskur eða annar hvítur fiskur
brokkolí- eða blómkálshaus
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
dijon sinnep
grófkorna sinnep
saxað capers
blaðlaukur, smátt saxaður
rifinn pizza-, gratín- eða mozzarella ostur
salt og pipar
smjör
fersk steinselja
kirsuberjatómatar

Skref1

  • Hitið ofn í 220 gráður með blæstri.
  • Smyrjið eldfast mót með smá smjöri.
  • Skerið blómkál eða brokkolí smátt og setjið í botninn á eldfasta mótinu.
  • Saltið og piprið.

Skref2

  • Skerið fiskinn í passlega bita, þerrið, saltið og piprið og leggið ofan á grænmetið.
  • Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi, capers og blaðlauk.
  • Smakkið til með salti og pipar.
  • Smyrjið ofan á fiskinn.

Skref3

  • Stráið dálitlum rifnum osti yfir og bakið í 20 mínútur.
  • Berið fram með hrísgrjónum, salati eða góðu brauði.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir