Skref1
- Ef þið viljið hafa skálina matarmeiri þá byrjum við á botninum.
- Setjið 2-3 msk af flaxseed mjöli í botninn ásamt 1 msk. af bræddu smjöri.
- Ef þið viljið hafa skálina léttari þá má sleppa þessu skrefi.
Skref2
- Blandið hreinni grískri jógúrt saman við klaka, hindber og sætu eftir þörfum. Bætið smá rjóma saman við til að þynna og auka fituna.
- Vanillu stevíu sæta passar einstaklega vel með en einnig er hægt að nota sætu að eigin vali og bæta örlitlu af vanilludropum út í.
- Blandið vel saman í blandara þar til klakarnir eru fullkomlega blandaðir við jógúrtina og berin.
Skref3
- Setjið í fallegt glas eða skál og toppið með nokkrum berjum að eigin vali.
- Á myndinni er búið að skera niður hálft Raspberry cheesecake stykki frá GoodGood og setja ofan á, en það minnir helst á góðan léttan bragðaref og passar vel með til hátíðarbrigða eða fyrir fallegan brunch.
Höfundur: Hanna Þóra Helgadóttir