Menu
Grískur kjúklingur með þeyttum ostakubbi

Grískur kjúklingur með þeyttum ostakubbi

Einstaklega ferskur og góður kjúklingur með þeyttum ostakubbi sem gott er að bera fram með krydduðum hrísgrjónum eða kartöflum. Gott er að hafa nóg af tómötum með eða gera ferskt salat. Hægt er að nota þeyttan ostakubb með hvaða kjöti sem er í stað sósu og einnig sem ídýfu með góðu kexi, snakki eða grænmeti.

Innihald

4 skammtar
úrbeinuð kjúklingalæri
hvítlauksgeirar
ólífuolía
börkur af einni sítrónu, rifinn
safi úr einni sítrónu
dijon sinnep
hunang
sjávarsalt
svartur pipar
óreganó
chilliflögur

Þeyttur ostakubbur

ostakubbur frá Gott í matinn
hreinn rjómaostur frá MS
ólífuolía
börkur af hálfri sítrónu, rifinn
safi úr hálfri sítrónu
sjávarsalt
svartur pipar

Meðlæti

litlir tómatar
sítróna
ferskur kóríander
ferskur graslaukur

Skref1

  • Setjið kjúklinginn í skál og setjið til hliðar.
  • Blandið öllu saman fyrir marineringuna í skál þar til allt hefur blandast vel saman og hellið henni yfir kjúklinginn.
  • Hrærið öllu vel saman þannig marineringin fari vel yfir allan kjúklinginn.
  • Látið liggja í marineringu í 2 klst.

Skref2

  • Gott er að taka kjúklinginn út 20 mínútum áður en á að grilla hann.
  • Grillið kjúklinginn þar til hann er orðinn fulleldaður.

Skref3

  • Skerið ostakubbinn í litla bita og setjið í skál ásamt rjómaosti, ólífuolíu, sítrónu og sítrónuberki, salti og pipar.
  • Maukið allt saman í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til ostablandan verður orðin mjúk og slétt.

Skref4

  • Smyrjið þeytta ostakubbinum á fat og leggið grillaðan kjúklinginn yfir hann.
  • Skerið niður litla tómata og raðið meðfram kjúklingnum ásamt sítrónsneiðum.
  • Gott er að hella smá ólífuolíu yfir allt saman og krydda með ferskum kóríander og graslauk.
Skref 4

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir