Skref1
- Afþýðið spínatið og kreistið allt vatn úr því.
Skref2
- Setjið spínatið í skál ásamt, mozzarella osti, fetaosti, furuhnetum, majonesi og hvítlauk.
- Skerið ólífurnar gróflega niður og setjið saman við.
- Kryddið með salti og pipar og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman.
Skref3
- Skerið smjördeigið í tvennt eftir endilöngu, myndið 10 ferninga og skerið hvern ferning í tvennt svo úr verði tveir þríhyrningar.
- Setjið smjörpappír á bökunarplötu og raðið þríhyrningunum á hana þannig að breiði endinn snúi inn til að mynda hring.
- Látið endana leggjast ofan á hvorn annan til hálfs og myndið hring.
- Setjið spínatblönduna ofaná hringinn, leggið endana af þríhyrningunum yfir spínatblönduna og festið við innanverðan hringinn.
- Hrærið eggjahvítu í skál og penslið yfir deigið og setjið ofaná rifinn parmesan ost.
Skref4
- Bakið í 15-20 mínútur við 180 gráðu hita eða þar til deigið er orðið fallega gullinbrúnt.
- Gott bæði heitt og kalt.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir