Gulrótakaka
- Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö 24 cm hringlaga bökunarform.
- Skerið ananasinn smátt niður, sigtið hann og kreistið sem mestan vökva úr honum.
- Rífið gulrætur niður í matvinnsluvél og setjið til hliðar.
- Þeytið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjum og vanilludropum saman við og hrærið.
- Blandið hveiti, lyftidufti, matarsóda, salti, kanil og múskati saman í skál og hrærið vel.
- Bætið hveitiblöndunni jafnt og þétt saman við deigið ásamt mjólkinni, smátt og smátt.
- Setjið gulræturnar og ananasinn út í deigið og hrærið varlega saman.
- Hellið deiginu jafnt í bökunarformin og bakið í miðjum ofninum í 40 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar. Takið kökurnar úr ofninum og kælið alveg.
- Skerið hvorn botn í tvennt svo úr verði fjórir botnar.
Kókosrjómaostakrem
- Hrærið smjör þar til það verður ljóst og létt, bætið sýrða rjómanum út í og hrærið.
- Skerið rjómaostinn niður í bita og blandið smávegis saman við í einu.
- Mikilvægt er að rjómaosturinn sé við stofuhita svo auðvelt sé að blanda honum saman við án þess að þurfa að hræra mikið. Með því að hræra of mikið þynnist kremið.
- Bætið flórsykri saman við, smávegis í einu, og hrærið lítillega á milli.
- Gott er að skafa hliðarnar á skálinni vel inn á milli til að losna við kekki og til að allt blandist vel saman.
- Bætið vanilludropum og kókos saman við og hrærið lauslega.
- Ef ykkur finnst kremið of þunnt er hægt að bæta smá flórsykri saman við.
- Skiptið kreminu í fjóra hluta og setjið á milli botnanna.
- Ristið kókosflögur þar til þær hafa náð fallegum gullbrúnum lit og stráið þeim yfir kökuna.
- Geymið kökuna inni í ísskáp þar til hún er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir