Skref1
- Flysjið eða skafið gulræturnar og saxið laukinn.
Skref2
- Setjið gulrætur, lauk og grænmetiskraft í pott ásamt ½ l af vatni, hitið að suðu og látið malla í 15-20 mínútur, eða þar til gulræturnar eru meyrar.
Skref3
- Hellið þá öllu úr pottinum í matvinnsluvél eða blandara eða maukið súpuna með töfrasprota.
Skref4
- Hellið aftur í pottinn, bætið við matreiðslurjóma, karríi og pipar og salti eftir smekk, hitið og látið sjóða við hægan hita í nokkrar mínútur.
Skref5
- Saxið vorlauk smátt.
- Ausið súpunni á diska eða í skál, gott er að setja matskeið af sýrðum rjóma í miðjuna og vorlauk eða graslauk yfir.
Höfundur: Nanna Rögnvaldsdóttir