Marens
- Stillið ofninn á 150 gráður (með blæstri) og setjið smjörpappír á bökunarplötu.
- Gott er að vera búinn að merkja svona u.þ.b. hversu stóran marengs þið ætlið að gera svo báðir botnarnir séu jafnstórir.
- Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið sykri saman við smátt og smátt í einu.
- Þeytið þar til marengsinn er orðinn stífur og glansandi.
- Setjið 2-3 dropa af gulum matarit saman við og þeytið þar til marengsinn hefur náð fallega gulum lit.
- Setjið marengsinn í sprautupoka og sprautið honum á bökunarplötuna.
- Þeir sem treysta sér ekki til þess að nota sprautustút þá er hægt að mynda botnana með sleif.
- Báðir botnarnir eiga að passa á eina bökunarplötu.
- Bakið í 50 mínútur eða þar til marengsinn er alveg þurr viðkomu.
- Kælið botnana alveg áður en þið setjið á þá.
Súkkulaði
- Þeytið eggjarauðurnar ásamt flórsykrinum þar til blandan verður ljós og létt.
- Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið.
- Blandið því saman við með sleif þar til allt hefur blandast vel saman.
- Setjið súkkulaðið á annan botninn.
Rjómablanda
- Þeytið rjómann þar til hann stendur. Passið ykkur þó að þeyta hann alls ekki of mikið.
- Skerið Æðibitana í litla bita og blandið saman við rjómann.
- Setjið rjómablönduna ofan á súkkulaðið og setjið hinn botninn ofan á.
- Skreytið með súkkulaðisírópi eða bræddu súkkulaði.
- Gott er að setja á botnana deginum áður svo marengsinn nái að mýkjast upp.
- Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir