Marga óar við tímanum sem fer í eldamennskuna, en athugið að þótt kjötið sé lengi í ofninum og grænmetið þurfi að standa, þá er allur undirbúningur mjög einfaldur og fljótlegur. Þess vegna er þetta flottur og góður réttur í matarboð þar sem löngunin er að bjóða upp á eitthvað skemmtilega öðruvísi og spennandi.
svínahnakki eða svínalæri | |
salt | |
pipar | |
púðursykur | |
sojasósa | |
five-spice powder | |
vatn eða léttur sætur safi, sbr. granateplasafi |
vatn | |
hvítvínsedik | |
salt | |
fennel | |
gul og rauð paprika | |
rauðlaukur |
ólífuolía | |
sykur | |
cumin, malað | |
kóríander, malað og þurrt | |
ferskt engifer, rifið | |
safi úr einu lime |
Sæt kartafla | |
ólífuolía |
sýrður rjómi frá Gott í matinn | |
steinselja |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir