Menu
Hakkbollur með mozzarella og basilíku

Hakkbollur með mozzarella og basilíku

Hakkbollur eru alltaf jafn visælar hjá börnum og fullorðnum. Þessi uppskrift sem ég deili með ykkur gerir um 20 meðalstórar kjötbollur. Mér finnst virkilega þægilegt að eiga þessar í frysti og hita upp.

Það er einnig tilvalið að leyfa börnunum að hjálpa til við að úbúa hringlaga bollur áður en þær eru settar á pönnuna og inn í ofn.

Mér finnst gott að hafa kjötbollusósu, sultu og kartöflumús með þessum bollum en það er valfrjálst og algjört smekksatriði.

Innihald

4 skammtar
nautahakk
egg
laukur
hvítlauksgeirar
rifinn mozzarella frá Gott í matinn
Ritz kex
íslenskt smjör
fersk basilíka
salt og pipar
hamborgarakrydd

Skref1

  • Hitið ofninn í 150°C blástur.
  • Kryddið hakkið með grófu salt, svörtum pipar og hamborgarakryddi.

Skref2

  • Setjið lauk, hvítlauk og basilíku í matvinnsluvél.
  • Bætið krydduðu hakkinu, Ritz kexi og eggjunum út í matvinnsluvélina og blandið vel saman þar til allt er orðið eins og kjötfars.
  • Í lokinn er mozzarella ostinum blandað saman við.

Skref3

  • Hitið smjörið á djúpri pönnu.

Skref4

  • Útbúið meðalstórar bollur og brúnið á miðlungs hita.

Skref5

  • Setjið pönnuna síðan inn í ofn í 15 mínútur áður en þið berið þær fram.
  • Ef pannan má ekki fara inn í ofn þá er hægt að nota eldfast mót.
Skref 5

Höfundur: Tinna Alavis